Tin tức Trang chủ »  Tin tức  » Cộng đồng

[Guide Jayce] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Jayce LMHT

Ngày cập nhật: 22-11-2013

Jayce là một vị tướng có khả năng solo đường đơn thuộc hàng top của LMHT hiện tại đồng thời cũng là 1 vị tướng cực kỳ cơ động. Lượng sát thương gây ra từ combo Q+E(hoặc E+Q) giúp Jayce luôn là ưu tiên đầu tiên trong 1 đội hình poke(cấu máu từ xa) tuy nhiên với bộ kĩ năng hoàn hảo của mình, Jayce còn tỏ ra thích hợp với rất nhiều chiến thuật khác nhau. Có lẽ do sức mạnh quá khủng khiếp của người bảo hộ mai sau này mà trong bản cập nhật 3.9 mới nhất Jayce đã bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Mặc dù vậy với ý kiến của riêng cá nhân mình nếu thay đổi 1 chút về lối chơi và cách lên đồ thì jayce vẫn sẽ giữ nguyên sức mạnh của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé


[IMG]
Jayce-người bảo hộ mai sau

Truyền thuyết:Với trí tuệ, tầm ảnh hưởng và cây búa biến hình trứ danh, Jayce sống vì mục đích bảo vệ quê hương Piltover của mình. Rất lâu trước khi tổ quốc công nhận anh là một anh hùng, Jayce đã là một nhà khoa học trẻ đầy hứa hẹn. Khi Piltover hỗ trợ anh anh nghiên cứu một tinh thể cổ thuật, Jayce phát hiện ra rằng nó có thể được dùng như một nguồn năng lượng khổng lồ. Háo hức muốn khẳng định tên tuổi, anh bắn đầu phát triển một cỗ máy có thể kiểm soát nguồn năng lượng đó. Tin đồn về viên tinh thể đã vượt quá biên giới của Piltover. Viktor, nhà khoa học cơ giới hóa đến từ Zaun, gửi đến Jayce một lời đề nghị - cùng nhau, họ có thể dùng viên tinh thể để đẩy mạnh cuộc cách mạng vinh quang của hắn, một viễn cảnh mà con người dung hợp với công nghệ. Jayce từ chối, nhưng gã người Zaun không hề có ý định ra về tay trắng. Hắn dễ dàng hất tung Jayce qua một bên và đoạt lấy viên tinh thể, hủy diệt lực lượng bảo vệ yếu đuối của phòng thí nghiệm và trở về Zaun. Jayce yêu cầu chính quyền Piltover can thiệp, nhưng họ khước từ việc ủng hộ một hành động gây chiến. Anh quyết định ra tay một mình, vì anh nhận ra rằng, nếu không trả đũa, Piltover sẽ không bao giờ được an toàn.

Jayce trở về phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho cuộc tấn công của mình. Sau khi tự mình nghiên cứu, phát triển và thí nghiệm không mệt mỏi, anh xuất hiện cùng với thành tựu vĩ đại nhất của mình - Búa Thủy Ngân. Với vũ khí trong tay, Jayce tiến đến Zaun và bắt đầu cuộc tấn công một mình một búa. Trợ thủ của Viktor xông ra ngăn cản nhưng Jayce quét sạch bọn chúng, tiến sâu vào trung tâm phòng thí nghiệm. Trong đấy, Jayce nhìn thấy những sáng chế vĩ đại nhưng đáng sợ của Viktor, tất cả đều vận hành bằng năng lượng từ viên tinh thể. Anh nhận ra rằng mình chỉ có một lựa chọn duy nhất là phá hủy nguồn năng lượng đó, nhưng Viktor quyết ngăn cản. Cuộc giao tranh khiến cả hai nhà khoa học đều trọng thương, nhưng Jayce bất thần tung ra một đòn vào viên tinh thể. Anh khiến nó vỡ nát và trốn thoát khi mà những cỗ máy của Viktor phát nổ. Khi trở về nhà, kiệt sức nhưng chiến thắng, người dân Piltover tôn vinh Jayce như một anh hùng. Anh đón nhận tình cảm của mọi người, nhưng biết rằng hành động của mình đã khiến nhiều kẻ thù nguy hiểm chú ý. Giờ đây toàn tâm toàn ý bảo vệ người dân, Jayce là nguồn hi vọng lớn nhất cho một tương lai tươi sáng của Piltover.
''Tin tôi đi: nếu chúng ta khôn khéo, Piltover có thể chống lại bất kì thế lực nào. Này, cứ nhìn tôi thì biết.''
-- Jayce

Các thông số cơ bản


[IMG]


 

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm
Tính cơ động cao
Poke cực tốt
Lượng sát thương dồi dào
Dồn sát thương tốt
Thích hợp với nhiều chiến thuật
Đẹp trai mà không bị gay

Nhược điểm
Khá yếu vào đầu game
Cần 1 lượng năng lượng cực nhiều
Rât khó để 1vs1 với bất kì đấu sĩ nào
Khó để luyện đến tầm master

Bảng bổ trợ

 

 

[IMG]


Mặc dù là tướng đi đường đơn nhưng có thể coi Jayce là sát thương vật lí chủ lực thứ 2 của team,bảng bổ trợ 21-9-0 là lưa chọn vô cùng thích hợp cho Jayce, vừa tăng khả năng gây sát thương vật lí của Jayce vừa cung cấp cho Jayce 1 chút máu,giáp và kháng phép ở bảng thủ giúp jayce cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu.

 


Ngọc bổ trợ

[IMG]

Như đã nói thì Jayce là 1 AD thứ 2 nên ngọc bổ trợ nên giành nhiều ngọc tăng sát thương vật lí, đồng thời tăng giáp và kháng phép giúp Jayce chống chịu tốt hơn với đấu sĩ đương trên hoặc pháp sư đường giữa,cụ thể:

-[IMG]Ngọc đỏ tăng sát thương vật lí
-[IMG]Ngọc vàng tăng giáp
-[IMG]Ngọc xanh tăng kháng phép
-[IMG]Ngọc tím tăng sát thương vật lí


Phép bổ trợ

[IMG]Tốc biến: Cần thiết với hầu hết các tướng, công cụ dùng để truy đuổi và chạy thoát tốt, đôi khi tạo ra đột biến của trận đấu.

[IMG]Thiêu đốt: lựa chọn tốt nếu bạn muốn ép lane và giao tranh từ sớm nhằm chiếm được lợi thế đi đường,qua đó có thể snowball đối thủ.

[IMG]Dịch chuyển:lựa chọn an toàn giúp bạn thoải mái hơn trong việc giữ đường, farm quái đồng thời có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác.

Hướng lên điểm kĩ năng

[IMG]

Lí giải cách tăng điểm: luôn luôn nâng tối đa kĩ năng Q vì đây là skill gây dame chính của Jayce ở cả dạng búa và pháo. Mặc dù cổng gia tốc không còn giảm thời gian hồi chiêu mỗi khi tăng kĩ năng E nhưng sát thương cực lớn đến từ lôi phạt giúp cách tăng này vẫn giữ nguyên giá trị. Kĩ năng W ban đầu chưa hữu dụng cho lắm khi lượng sát thương của Jayce chưa thực sự lớn nên học sau cùng.Chiêu cuối lấy đúng level để được thêm những chỉ số mang lại hiệu quả cao.


Skill

[IMG] Tụ điện hextech(nội tại): Jayce nhận 40 Tốc độ di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

 

Nhận xét: Một nội tại khá hay vào mọi thời điểm của game, 40 tốc độ chạy mỗi khi chuyển hóa gần như cho bạn sở hữu thêm 1 chiếc giày thường[IMG] trong 1,25s kết hợp với khả năng tăng tốc từ cổng gia tốc đem lại cho Jayce sự cơ động trong suốt thời gian của game.

[IMG][IMG] Chuyển hóa(chiêu cuối):cho phép Jayce chuyển đổi linh hoạt giữa dạng pháo và dạng búa giúp nhận 1 số kĩ năng mới đồng thời được gia tăng 1 số chỉ số:
-Chuyển hóa từ dạng pháo[IMG] sang dạng búa [IMG]: Giáp và kháng phép của jayce được tăng thêm 5/15/25/35 và cú đánh đầu tiên ở dạng búa gây thêm 20/60/100/140 sát thương phép dựa trên cấp độ của chiêu cuối.
-Chuyển hòa từ dạng búa[IMG] sang dạng pháo[IMG] : phát bắn đầu tiên của jayce ở dạng pháo xuyên phá 10%-15%-20%-25% giáp và kháng phép của mục tiêu trên cấp độ của chiêu cuối.

 

Nhận xét: việc chuyển đổi linh hoạt không chỉ giúp Jayce tăng 1 lượng tốc độ đáng kể mà còn giúp khả năng shock dame vốn đã cực lớn của jayce thêm phần khủng khiếp, lượng xuyên giáp và kháng phép lên đến 25% nếu được hỗ trợ thêm từ các trang bị như cung xanh [IMG] rìu đen [IMG]sẽ giúp mọi kĩ năng và đòn đánh thường của Jayce gây ra sát thường gần như là chuẩn
Cầu sấm/chỉ thiên:

[IMG]Cầu sấm(dạng pháo)
[IMG]

Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây 60/115/170/225/280(+120% bonus AD)thành sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

* Lưu ý :bonus AD là sát thương vật lí cộng thêm của Jayce,(không phải sát thương vật lí hiện thời của Jayce mà là sát thương vật lí được công thêm từ item, ngọc bổ trợ,bảng bổ trợ, bùa baron,....)
Thời gian hồi chiêu 8s mọi cấp độ
Range 600
Tiêu tốn 50/55/60/65/70 năng lượng
*Nhận xét: skill gây dame chính và giúp jayce quấy rối cũng như farm cực tốt xuyên suốt trận đấu, sẽ là vô cùng đáng sợ nếu kết hợp được với cổng gia tốc hoàn hảo.
[IMG]Chỉ thiên(dạng búa)
[IMG]
Bay tới một kẻ địch gây 20/65/110/155/200+(100% bonus AD)sát thương vật lí và làm chậm chúng.
Thời gian hồi chiêu 16/14/12/10/8 s
Range 600
Tiêu tốn 40/45/50/55/60 năng lượng
 

*Nhận xét: kĩ năng cần có giúp bộ combo của jayce hoàn hảo với khả năng gây dame khá và làm chậm kẻ địch,thậm chí đây còn là 1 kĩ năng giúp jayce trốn thoát khỏi kẻ địch khá hay nếu biết vận dụng hợp lí (mình sẽ hướng dẫn ở phần sau).

Tích tụ/Sấm chớp rền vang:

 

[IMG] Tích tụ(dạng pháo)
[IMG]
Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng tốc độ đánh lên mức tối đa trong 3 đòn đánh kế tiếp, gây 70%-85%-100%-115%-130%sát thương vật lý của Jayce.
Thời gian hồi chiêu 14/12/10/8/6 s
Tiêu tốn 40 năng lượng
*Nhận xét:không thật sự mạnh vào đầu game vì khả năng gây dame thấp do cấp độ kĩ năng cũng như lượng sát thương vật lí chưa đáng kể của jayce, càng về cuối game càng mạnh.Gần đây mới xuất hiện 1 hướng build đồ mới có thể tận dụng tối đa sức mạnh của kĩ năng này đó lên Ỷ thiên kiếm [IMG] cho 3 phát bắn chí mạng kết hợp với Vô cực kiếm [IMG]cho 250% sát thương chí mạng thay vì 200% cộng với lượng dame gây ra vốn có của Tích tụ tối đa là 130% sát thương vật lí của Jayce. Hãy làm 1 phép tính đơn giản, nếu kết hợp bộ 3 này lại với thì Jayce sẽ gây ra lượng dame :
250% x 130% x (Sát thương vật lí hiện thời) x 3
Với lượng sát thương về cuối game khoảng 300~400 thì trong khoảng 1 giây Jayce sẽ gây ra khoảng xấp xỉ 3000 sát thương. Và đừng quên kích hoạt thần kiếm muramana khi đã stack đủ số nhé.Hãy gọi đây là Jayce- Tons of damage !!!!!!!!!!!!!!!!
[IMG]Sấm chớp rền vang(dạng búa)

[IMG]
-Nội tại: Hồi 6/8/10/12/14 năng lượng theo mỗi đòn đánh của Jayce ở dạng búa.
-Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây 100/170/240/310/380(+100% sức mạnh phép thuật) thành sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh trong 4 giây.
Thời gian hồi chiêu 10s mọi cấp độ
Range 285
Tiêu tốn 40 năng lượng mọi cấp độ
*Nhận xét: kĩ năng giúp khả năng gây dame của jayce thêm hoành tráng và giúp giải quyết tốt vấn đề năng lượng
của Jayce. Kết hợp cực kì tốt với kiếm manamune [IMG],với mỗi đòn đánh thường ở dạng búa sẽ hồicho
 

Jayce 18 năng lượng.hãy yên tâm spam skill vì bạn đã có 1 auto bùa xanh trên người.

Cổng gia tốc/ Lôi phạt

 

[IMG] Cổng gia tốc(dang búa)
[IMG]
Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng 30%-35%-40%-45%-50% tốc độ di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay,bán kính nổ được gia tăng và tăng thêm 40% sát thương cho Cầu sấm .
Thời gian hồi chiêu là 16s ở mọi cấp độ
Range: 650
Tiêu tốn 50 năng lượng mọi cấp
*Nhận xét: thời gian hồi chiêu 16s ở mọi cấp độ thay vì 16/14/12/10/8s như trước đây đã làm cho sức mạnh của jayce, cụ thể là khả năng poke(cấu máu từ xa)giảm đáng kể. Các item giảm thời gian hồi chiêu trước đây là item nên có của Jayce thì bây h trở thành nhu yếu phẩm nếu bạn vẫn muốn sở hữu 1 khẩu đại bác bắn tỉa. với mã giảm 40% thời gian hòi chiêu thi cứ 10s Jayce lại có thể bắn 1 phát cầu sấm qua cổng gia tốc. 1 con số chấp nhận được.
[IMG] Lôi phạt (dạng búa):
[IMG]
Gây 8/11/14/17/20% máu tối đa ủa mục tiêu(+100% bonus AD) thành sát thương phép lên mục tiêu và hất chúng lùi lại 1 cự li ngắn(tối đa 200/300/400/500/600 sát thương lên quái
Thời gian hồi chiêu:14/13/12/11/10
Range: 240
Tiêu tốn: 40/50/60/70/80 năng lượng
*Nhận xét: Đây là kĩ năng làm hoàn hảo cho bộ skill của Jayce, là đòn kết liễu giành cho mọi đối thủ.20% máu tối đa là con số đủ lớn làm chúng ta cân nhắc nâng tối đa kĩ năng này sau Cầu sấm/Chỉ thiên mặc dù không còn được giảm thời gian hồi chiêu từ cổng gia tốc.
Hướng dẫn chơi
Giai đoạn đầu game
Với 475 vàng khởi đầu hãy trang bị cho mình những trang bị thiết yếu như:
[IMG][IMG][IMG][IMG]
 

giúp bạn trụ lane và farm tốt trong giai đoạn đầu game. Nên nhớ là ở phiên bản mới nhất Jayce đã bị giảm sức mạnh khá nhiều và chỉ thức sự mạnh khi đã có đủ các trang bị về cuối game nên khởi đầu game nên ưu tiên việc farm và cắm mắt để bảo vệ chính mình. Tuy vậy nếu có cơ hội hãy vẫn cứ rỉa máu đối phương bằng combo cầu sấm qua cổng gia tốc và lao lên kết liễu mục tiêu ngay khi có thể.

Giai đoạn giữa game:
Lần về nhà đầu tiên hãy cố gắng trang bị cho mình thật sớm nước mắt nữ thần [IMG] sau đó lên thẳng kiếm manamune [IMG]. Sự thay đổi của kiếm manamune ở thời điểm hiện tại gián tiếp ảnh hưởng đến sức mạnh của jayce. Sẽ không còn sạc stack mỗi khi sử dụng chuyển hóa giữa 2 dạng cùng với thời gian giữa 2 lần stack tăng từ 3s lên 4s, điều đó đòi hỏi phải lên kiếm manamune thật sớm để có thể hoàn thành thần kiếm muramana [IMG] vào giai đoạn cần thiết.Bộ trang bị Jayce cần có vào lúc kết thúc thời gian laning nhằm có 1 cuối game như ý bao gồm

 

[IMG][IMG][IMG][IMG][IMG]
 

-Đừng ngần ngại xin tuớng đi rừng team bạn 1 cái bùa xanh nhằm tận dụng tối ưu bộ kĩ năng đồng thời chèn ép đối phương khi mà lượng năng lượng của bạn còn chưa đáp ứng đủ.

Giai đoạn cuối game:
Hoàn thành nốt bộ trang bị của mình bao gồm

 

[IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG]
Lối lên trang bị này của mình có phần tiêu cực vì không có 1 chút phòng thủ nào nhưng bù lại sẽ gây ra 1 ng sát thương khổng lồ. Để sống sót trong giao tranh mình khuyên các bạn vị trí đứng là ngay bên cạnh AD và ở dạng pháo,vừa để giữ khoảng cách, gây sát thương từ xa đồng cũng có thể cover AD với kĩ năng lôi phạt đánh bật kẻ địch ra. Tuy nhiên đừng ngần ngại chuyển sang dạng búa lao vào giao tranh nếu team mình hốt sạch được nhé.
1 số trang bị khác hữu ích cho jayce:
[IMG]Cung xanh: có thể thay thế cho Ỷ thiên kiếm nếu bạn muốn 1 lượng sát thương

ổn định hơn

[IMG]Giáp hồi sinh:cho thêm 1 mạng sống nữa đồng nghĩa cho thêm rất nhiều sát

thương

[IMG]Kiếm răng cưa: Nên lên nếu giai đoạn đi đường bạn phải đối mặt với pháp sư team địch, về cuối game có thể lên thành chuỳ gai malmortius cũng khá hiệu quả.[IMG] Khiên băng raduin hoặc [IMG] Giáp máu Warmog nếu bạn cảm thấy mình luôn là mục tiêu của team địch thì hãy trở thành 1 semi tanker. Sống dai không bao giờ là cái tội.


 

1 số kinh nghiệm chơi Jayce

Luân phiên sử dụng chuyển hóa:Mặc dù hiện tại làm như vậy không thể tăng số cho nước mắt nữ thần và kiếm manamune nhưng vẫn đem lại cho bạn tốc độ trong suốt trận đấu.

Luôn luôn tăng tốc cầu sấm càng sớm càng tốt : mọi người đều biết rằng combo Cầu Sấm/Cổng Tăng Tốc của Jayce là một trong tuyệt chiêu khủng khiếp nhất đường trên.Thông thường, khi các Anh Hùng sử dụng combo này; bạn sẽ đặt Cổng Tăng Tốc ở đâu đó giữa bạn và mục tiêu, sau đó bắn Cầu Sấm. Từ đây, Cầu Sấm sẽ di chuyển ở dạng nhỏ một đoạn rồi mới chạm vào Cổng Tăng Tốc.

 

[IMG]
Cầu sấm qua cổng gia tốc cơ bản
Tuy nhiên, một thay đổi nhỏ trong thói quen combo của bạn sẽ giúp Cầu Sấm trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thay đổi đó gói gọn trong một câu: Hãy đặt Cổng Tăng Tốc sát người bạn. Điều này sẽ giúp Cầu Sấm đi hết quãng đường của nó nhanh nhất có thể bởi vì vận tốc của nó đã tối đa ngay từ lúc bắt đầu thay vì phải đến quãng giữa, giảm thời gian đối thủ có thể phản xạ xuống tối thiểu.
[IMG]
Đặt cổng gia tốc sát người
 

Thủ thuật này còn đặc biệt hữu dụng ở đường bởi vì bạn sẽ ngay lập tức nhận được tốc độ chạy từ cổng tăng tốc, cho phép phản ứng ngay nếu bạn muốn lao lên với Chỉ thiên hoặc rút về khi đối thủ phản công. Trong giao chiến lớn nên chọn đặt cổng gia tốc sao cho đồng đội cũng được hưởng lợi.Nên tập luyện combo Q+E thay vì E+Q vì như vậy Cầu sấm bắn ra gần như cùng lúc cổng gia tốc xuất hiện, gây khó khăn cho đối phương trong việc phán đoán và né tránh.

[IMG]

 

Cầu sấm bay ra cùng lúc cổng gia tốc xuất hiện
 

Chạy thoát bằng các kĩ năng vốn có: thông thường khi nhắc đến Jayce mọi người sẽ nghĩ đến khả năng gây dame cao và chỉ có thể dùng cổng gia tốc hoặc tốc biến để chạy thoát khỏi các cuộc truy đuổi. Thực tế có nhiều hơn 1 cách giúp Jayce chạy thoát khỏi đối phương mặc dù không cần tới tốc biến


Cách 1 Sử dụng Cầu sấm [IMG]/Chỉ thiên[IMG]: Kích hoạt kĩ năng chỉ thiên Jayce sẽ lao tới mục tiêu chỉ định và tầm thi triển của kĩ năng này là 600,1 con số không hề nhỏ. Lợi dụng điều này bạn có thể sử dụng chỉ thiên vào quái hoặc lính để kéo giãn khoảng cách với kẻ đang truy đuổi. Đạc biệt nếu ở trong rừng bạn có thể sử dụng chỉ thiên vượt qua địa hình nếu kết hợp tôt với cầu sấm để lấy tầm nhìn.

 

[IMG]

Sử dụng cầu sấm lấy tầm nhìn sau đó chỉ thiên để vượt địa hình
Cách 2 Sử dụng lôi phạt[IMG]:cách này khá khó và đòi hỏi nhiều vào tình huống cũng như sư may mắn. Néu bị truy đuổi ở 1 vài nơi có địa hình hẹp và có địa hình không qua lớn, bạn hoàn toàn có thể dùng lôi phat đánh bay đối phương sang bên kia địa hình và thoát khỏi cuộc truy đuổi.

[IMG]
Dùng lôi phạt thoát khỏi Lee sin
Theo thông tin mình nhận được thì Jayce sẽ tiếp tục được thay đổi trong phiên bản tiếp theo, mình sẽ cập nhật sớm nhất có thể.


Để tham gia game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Private lên đồ nhanh, tặng đồ,... 1 thời chấn động giang Hồ Click vào đây

Tin tức liên quan
Hướng dẫn chơi Fizz ở vị trí đi rừng26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí Support26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí đi rừng26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí Ap mid26-10
Hướng dẫn chơi Evelynn ở vị trí Ap mid26-10
Hướng dẫn chơi Evelynn ở vị trí đi rừng26-10