Tin tức Trang chủ »  Tin tức  » Cộng đồng

Hướng dẫn chơi và cách lên đồ tướng Elise LMHT

Ngày cập nhật: 22-11-2013

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ELISE – NỮ HOÀNG NHỀN NHỆN:

Guide-Elise-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Elise-ở-vị-trí-Solo-Top

Tàn độc nhưng tao nhã, vẻ đẹp mê hoặc của Elise dẫn dụ những kẻ thơ ngây và tham lam vào lưới. Dù những nạn nhân có thể đã khám phá được mục đích của cô ta, nhưng chẳng có ai sống sót để tiết lộ những bí mật đằng sau vẻ ngoài huyễn hoặc của cô.

Trong những đại sảnh tăm tối bị che dấu khỏi số đông loài người, Elise truyền tụng về một vị thần nhện huyền thoại. Những kẻ tin tưởng mù quáng thèm khát được ban ơn, vì họ tin rằng đó chính là nguyên nhân khiến Elise luôn rực rỡ và đầy quyền năng. Khi Elise tuyên bố rằng cô sẽ dẫn đầu một đoàn hành hương đến ngôi đền của thần nhện, chỉ những tín đồ trung thành nhất được lựa chọn tham gia. Những kẻ được chọn háo hức lên đường, nghe theo Elise một cách mù quáng trong cuộc hành trình mạo hiểm băng qua đại dương. Khi họ vào được bờ của điểm đến, Quần Đảo Bóng Tối, Elise dẫn họ vào đến một hang sâu phủ đầy lưới nhện. Đang chờ đợi trông thấy một ngồi đền, mọi người nhìn vào vị nữ tư tế để tìm câu trả lời. Cô quay lại nhìn nhóm người và giơ cao tay trong chiến thắng, để lộ ra những chiếc chân nhện đang mọc ra từ sau lưng. Hoảng loạn khi nhìn thấy hình dạng thật của cô, nhưng tín đồ của Elise quay lưng bỏ chạy, nhưng cô tung ra những mạng nhện phép thuật để giữ họ lại. Khi những nạn nhân đã bị trói chặt, cô quay mặt vào hang và cất lên một tiếng thét chói tai. Một con quái vật nhện khổng lồ hiện ra từ bóng tối, lê thân xác nặng nề trên những cái chân to và nhọn. Những tín đồ của Elise chỉ có thét lên khi con quái nhện nuốt chửng họ. Khi con quái vật đã thỏa mãn, Elise tiến lại gần và chắt lấy nọc độc của nó rồi uống lấy thứ hợp chất lạ lùng kia. Ngay lập tức một nguồn sống mới tuôn chảy trong huyết quản của cô. Khi mà tuổi già và cái chết lại được đẩy lui một lần nữa, Elise quay lại với những tín đồ đang đợi ở nhà. Họ reo lên hoan hỉ khi nghe rằng những kẻ đồng đạo đã chọn ở lại ngôi nhà thiêng của thần nhện. Elise cam đoan với những tín đồ rằng cô sẽ dẫn dắt một đoàn hành hương khác khi thời điểm chín muồi. Thần nhện sẽ sẵn sàng đón đợi.

’’Những kẻ tin tưởng tuyệt đối thì không phải e sợ vòng tay của thần nhện.’’

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ELISE:

ky nang noi tai elise - bay nhen Bẫy Nhện (Nội Tại)

Dạng Người: Khi kĩ năng của Elise trúng phải kẻ địch, một Nhện Con sẽ được tạo ra.

Nhện Chúa: Elise triệu hồi bầy Nhện Con ra tấn công kẻ địch xung quanh.

Khi ở dạng người, mỗi khi Elise dùng kỹ năng trúng mục tiêu thì một nhện con được sinh ra, số lượng có hạn. Khi ở dạng nhện, Elise sẽ thả một đàn nhện con trong người ra để chiến đấu.
ky nang q elise - phun doc can doc Phun Độc/Cắn Độc (Q)

Dạng người: Mục tiêu càng nhiều máu thì gây càng nhiều sát thương.

Nhện Chúa: Nhảy xổ vào kẻ địch, nạn nhân còn càng thấp máu càng nhận nhiều sát thương.

là kỹ năng giúp Elise cấu máu và kết liễu mục tiêu rất hiệu quả. Khi ở dạng người Elise sẽ gây sát thương và gây thêm sát thương bổ sung dựa trên số máu hiện tại của mục tiêu, mục tiêu càng nhiều máu thì sát thương càng lớn. Ngược lại khi ở dạng nhện, Elise gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã mất.
ky nang w elise - nhen nhen con can xe Nhền Nhện Con/Cắn Xé (W)

Dạng người: Phóng một con Nhện Con độc tố vào kẻ địch, nó sẽ phát nổ khi đến gần một mục tiêu.

Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con được tăng tốc độ đánh đồng thời hồi máu cho Elise mỗi khi tấn công.

Ở dạng người, Elise sẽ thả một nhện con, nhện con sẽ đi đến mục tiêu đã chỉ định và phát nổ khi chạm phải địch thủ, nếu không cham phải địch thủ thì khi đến nơi nó sẽ tự phát nổ hoặc tìm một địch thủ gần đó, thích hợp cho việc cấu máu và dọn dẹp bầy lính. Ở dạng nhện, Elise được tăng tốc độ đánh và khả năng hồi máu sau mỗi đòn tấn công.
ky nang e elise - ken nhen danh du Kén Nhện/Đánh Đu (E)

Dạng người: Làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải đồng thời khiến nạn nhân bị lộ diện.

Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con đu lên dây tơ rồi đáp xuống ngay trên mục tiêu.

Ở dạng người, Elise sẽ phóng ra làm cho kẻ địch đầu tiên chạm phải bị choáng. Ở dạng nhện, Elise và bầy nhện con sẽ đu lên và khiến địch thủ ở xung quanh bị phát hiện, nếu trực tiếp dùng đánh đu lên địch thủ, Elise sẽ đáp xuống gần địch thủ đó.
ky nang r elise - nhen chua Nhện Chúa (R)

Biến thành một con nhện hung hãn với dàn kĩ năng mới. Khi đang là Nhện Chúa, Elise gây thêm sát thương phép trên đòn đánh, ngoài ra cô còn được tăng thêm tốc độ di chuyển, giáp và kháng phép.

Cho phép Elise chuyển đổi từ dạng người sang nhện chúa và ngược lại. Khi chuyển đổi sang nhện chúa, đàn nhện con sẽ được thả ra, Elise được tăng thêm sát thương phép, giáp, kháng phép và tốc độ di chuyển

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ELISE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng phép theo cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi cấp)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Elise:

bang-bo-tro-elise

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Elise:

bang-ky-nang-elise

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Elise:

 

Giai đoạn đầu: Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu

 

nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Cố gắng farm và nhanh chóng hoàn thành cho mình trang bị Trượng Pha Lê Rylai để có thêm sức mạnh phép thuật và một lượng máu trong giai đoạn đầu. Phối hợp thật ăn ý với tướng đi rừng để gank thật hiệu quả và Mặt Nạ Ma Ám là trang bị tiếp theo bạn cần phải lên. Nhớ mua thêm Giày Thường để có thêm tốc độ di chuyển.

  • Trượng Pha Lê Rylai mang lại một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm khi sử dụng kỹ năng. Rất hữu ích cho Elise trong những giai đầu.
  • Mặt Nạ Ma Ám giúp Elise có  thêm một ít máu và sức mạnh phép thuật, quan trọng hơn là khả năng xuyên kháng phép mà trang bị này mang lại.

giay thuong-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mat na hac am-TBLMHT

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)

mat na hac am-TBLMHT Mặt Nạ Ma Ám +25 Sức mạnh phép thuật
+200 Máu.

Nội tại Duy Nhất: +15 Xuyên kháng phép

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Nâng cấp từ Mặt Nạ Ma Ám lên Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, lên tiếp trang bị Áo Choàng Lửa để cứng cáp hơn.

  • Giày Pháp Sư hầu như là một trang bị mà bất cứ pháp sư nào cũng phải lên, ngoài tăng tốc độ di chuyển nó còn mang lại khả năng xuyên kháng phép rất hữu ích.
  • Với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Elise sẽ gây thêm sát thương phép theo thời gian mỗi khi mục tiêu bị trúng phải kỹ năng, kết hợp thêm Thiêu Đốt thì đối phương khó mà thoát chết.
  • Trong vai trò là một tướng chịu đòn thì Áo Choàng Lửa là một trang bị rất thích hợp, vừa cho máu vừa cho giáp.

 

giay phap su-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT

 

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

mat na doa day-TBLMHT Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry +50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.

Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.

Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

Giai đoạn cuối game: Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Elise là Đồng Hồ Cát Zhonya và Mũ Phù Thủy Rabadon.

  • Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị vừa tấn công vừa phòng thủ khá tốt, trong vai trò là một tướng chịu đòn thì Elise không thể thiếu trang bị này.
  • Mũ Phù Thùy Rabadon là trang bị tăng chỉ số sức mạnh phép thuật nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy lên trang bị này khi cảm thấy đã đủ độ cứng cáp nhé.

 

dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

 

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Tổng quan bộ trang bị cho Elise bao gồm:

giay phap su-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

Cách Chơi Elise:

Khởi đầu trận đấu, Elise sẽ có 1 điểm Nhện Chúa (R). Khi ở dạng nhện thì các kỹ năng của Elise sẽ không tiêu hao năng lượng, vì thế bạn hãy tận dụng khả năng này để farm. Cố gắng chỉ last hit thôi để không phải đẩy quái lên quá cao tránh tình trạng tướng đi rừng của đối phương ra gank bạn. Sử dụng kỹ năng Phun Độc/Cắn Độc (Q)Nhền Nhện Con/Cắn Xé (W) để cấu máu đối phương. Khi ở dạng người kỹ năng Phun Độc/Cắn Độc (Q) sẽ gây nhiều sát thương lên mục tiêu còn nhiều máu, còn ở dạng nhện sẽ gây nhiều sát thương lên mục còn thấp máu.

Khi tướng đi rừng của bạn có ý định gank, bạn hãy hỗ trợ anh ta thật tốt, sử dụng chính xác kỹ năng Kén Nhện/Đánh Đu (E)dạng người để làm choáng mục tiêu, sau đó hãy về dạng nhện sử dụng tiếp Kén Nhện/Đánh Đu (E) để tiếp cận mục tiêu, tiếp tục sủ dụng Phun Độc/Cắn (Q) Độc ở dạng nhện để gây sát thướng và chắc chắn là đối phương sẽ nhanh chóng lên bảng đếm số thôi.

Trường hợp bạn còn thấp máu và phải rút lui, hãy sử dụng Kén Nhện/Đánh Đu (E)dạng người để làm choáng và chạy về hoặc có thể sử dụng Kén Nhện/Đánh Đu (E)dạng nhện và đáp xuống 1 con quái nào đó ở xa đối phương còn nếu không có con quái nào thì phải xác định thôi. Nếu đứng gần bãi quái rừng có thể sử dụng Kén Nhện/Đánh Đu (E)dạng nhện để đu qua tường tránh sự truy đuổi của đối phương.

Trong giao tranh tổng, bạn hãy sử dụng Phun Độc/Cắn Độc (Q)Nhền Nhện Con/Cắn Xé (W)dạng người để cấu máu đối phương tốt nhất. Khi giao tranh xảy ra hãy trở về dạng nhện và sử dụng Kén Nhện/Đánh Đu (E) để tiếp cận tướng chủ lực vật lý của đối phương và cắn thẳng mặt hắn, đừng quên kích hoạt Nhện Nhện Con/Cắn Xé (W)dạng nhện để tăng tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nhanh chóng kết liễu tướng chủ lực vật lý của đối phương và hỗ trợ đồng đội kết liễu những người còn lại.

Elise thật sự là khó chơi vì các kỹ năng cũng khá nhiều, nhưng một khi đã quen với vị tướng này thì bạn hãy tận hưởng cảm giác bá đạo nhé. Chúc các bạn thành công!

Để tham gia game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Private lên đồ nhanh, tặng đồ,... 1 thời chấn động giang Hồ Click vào đây

Tin tức liên quan
Hướng dẫn chơi Fizz ở vị trí đi rừng26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí Support26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí đi rừng26-10
Hướng dẫn chơi Fiddlesticks ở vị trí Ap mid26-10
Hướng dẫn chơi Evelynn ở vị trí Ap mid26-10
Hướng dẫn chơi Evelynn ở vị trí đi rừng26-10